Bộ phận kinh doanh

Bộ phận kỹ thuật
 
 
 
 
 
Lượt truy cập: 6434531  
Online: 21  
 
Tin tức
Tin Tức ĐTDĐ|Thủ Thuật |
Cách tắt máy và khởi động iPhone
Để tắt máy bạn bấm và giữ nút Power (nút ở trên đầu, góc phải) trong vài giây cho đến khi màn hình xuất hiện mủi tên "Slide to power off", và bạn dùng tay kéo ngang mủi tên này để tắt máy. Khởi động lại máy tức là tắt máy rồi ấn nút Power trong khoảng 2 giây một lần nữa để bật trở lại.

Cách khóa máy khi không sử dụng
Bạn nhấn nút power bình thường và không cần phải giữ cho đến khi màn hình không còn sáng
Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt Nam
Việc xác định múi giờ (Time Zone) sẻ giúp cho iPhone biết được chính xác khu vực bạn đang sử dụng điện thoại để điều chỉnh giờ giấc và các cấu hình cho các ứng dụng Internet. Nếu bạn không muốn iPhone tự động xác nhận múi giờ bạn có thể tự điều chỉnh cho thích hợp. Cách điều chỉnh như sau:
Bấm vào Settings - General - Date & Time, chổ Set Automatically chọn OFF, chổ Time Zone gõ vào Vietnam và chọn Thanh Pho Ho Chi Minh/ Ha Noi. Nhấn nút Date & Time để trở về. Bên dưới vùng Calendar chổ Time Zone Support chọn ON, chổ Time Zone tương tự như trên ta chọn Thanh Pho Ho Chi Minh hay Ha Noi, chỉnh giờ lại ở khu vực Date & Time bên trên nếu cần thiết. Bấm nút Home để trở về.

Kết nối WiFi để vào mạng
Bấm vào biểu tượng Settings, bấm tiếp vào WiFi. Dòng WiFi bên phải bấm vào nút bật lên ON, iPhone sẽ tự tìm danh sách mạng WiFi xung quanh mình, bạm bấm vào một mạng trong danh sách này để kết nối. Nếu kết nối có yêu cầu nhập Password thì bạn nhập vào sau đó nhấn nút Home (nút bên dưới cùng) để trở về màn hình chính và bắt đầu sử dụng các ứng dụng Internet.

Đồng bộ dữ liệu trên iPhone với máy vi tính (Danh bạ, tài khoản Email, Bookmark, hình ảnh, nhạc phim)

Sau các bước cơ bản thực hiện trên chiếc điện thoại là lúc bạn tiến hành chuyển các dữ liệu có sẳn từ máy vi tính (hay từ các điện thoại khác) sang iPhone. Bài minh họa trên HĐH Windows


Chuẩn bị:
 • Dây cáp USB kết nối máy tính với iPhone.
 • Download phần mềm iTunes mới nhất tại đây và cài đặt iTunes trên máy tính.
 • Chắc chắn rằng các dữ liệu như Danh bạ, Lịch làm việc đã có sẳn trong Outlook, hay Outlook Express. (Nếu đang nằm trên điện thoại cũ của bạn thì bạn phải tìm cách đồng bộ sang Outlook rồi mới tiến hành thực hiện).
Thực hiện
 1. Chạy phần mềm iTunes trên máy tính. (Nếu chưa cài download về cài tại đây)
 2. Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB.
 3. Khi kết nối xong, iTunes sẻ tự phát hiện iPhone và cột bên trái của chương trình iTunes sẻ xuất hiện mục iPhone. Lưu ý tại bước đầu tiên này sau khi iTunes phát hiện iPhones nếu iPhones của bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn hiện tại, iTunes sẻ hỏi bạn có muốn nâng cấp lên Firmware mới nhất không? Bạn PHẢI CHỌN KHÔNG (NO).
 4. Sau thao tác trên bạn sẽ được nhìn thấy trạng thái tương tự như sau


  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 640x468.
 5. Bước tiếp theo là bạn lần lượt click vào các thẻ Info, Ringtones, Music, Photo,... và đánh vào các ô Sync Calendar from, Sync selected email accounts, Sync bookmarks from, Sync Music,... đánh dấu vào tất cả các ô mà bạn muốn iPhone sẽ đồng bộ dữ liệu với iTunes. Sau đó bạn click nút Sync bên dưới để tiến hành đồng bộ dữ liệu giữa iTunes với iPhone. Đối với Calendar, Email và Bookmark sau khi đánh dấu bạn còn phải chọn ứng dụng mà bạn muốn iPhone đồng bộ với nó (như Microsoft Outlook hay Outlook Express chẳng hạn).


Một số lưu ý:
 • Để thêm một hay nhiều mục (nhạc, hình, phim) vào iTunes và chuyển qua iPhone, trong iTunes bạn click menu Files, chọn Import hay Add files/folder to Library hoặc bạn kéo những files từ nơi lưu trữ vào iTunes. Sau đó muốn chuyển sang iPhone thì nhấn nút Sync.
 • Đặc biệt đối với Photo, Music và Movie bạn còn có quyền chọn lựa thư mục (đối với Photo), tập tin (đối với Movie) và Playlist (đối với nhạc) để chuyển sang iPhone.


  Cách cài các phần mềm vào iPhone
 • Các phần mềm sẳn có trên iPhone là không đủ cho nhu cầu của bạn? Hãy khám phá kho tàng các ứng dụng cài thêm cho iPhone. Thời điểm hiện tại Apple chưa chính thức cho phép cài bất kỳ một ứng dụng nào vào iPhone (ngoại trừ các ứng dụng Web chạy online trên nền Safari của iPhone).
  Mặc định người viết bài này cho rằng bạn đã mở mạng (và Jailbreak) chiếc iPhone của bạn cho nên sẽ không nhắc đến qui trình Jailbreak iPhone.
  Các hướng dẫn sau đây được thực hiện trên iPhone và máy tính dùng hệ điều hành Windows. Và máy tính của bạn đã được cài đặt iTunes.
  Chuẩn bị
  • Kết nối máy tính với iPhone bằng dây cáp USB
  • Download phần mềm iBrickr tại đây (Bạn nên download phiên bản mới nhất). Sau khi download về máy bạn bung nén file zip ra một thư mục.  Thực hiện
  1. Chạy chương trình ibrickr.exe trong thư mục bạn vừa bung nén bên trên.

   This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 647x498.

   (Nếu iPhone của bạn đã được Jailbreak thành công bạn sẽ thấy màn hình này)
 • Bấm vào link Applications. Lần đầu tiên bạn bấm vào Applications, iBrickr sẽ yêu cầu bạn cài đặt PXL. Bạn bấm vào nút Install PXL và chờ đôi chút.
 • iBrickr sẽ yêu cầu bạn khởi động lại chiếc iPhone (xem cách khởi động lại iPhone trên phần số 1).


 • Sau khi iPhone khởi động hoàn tất và vào màn hình chính. Trên máy tính bạn lại bấm vào nút Continue. Và iBrickr lại yêu cầu bạn khởi động lại iPhone một lần nữa.


 • Sau khi iPhone hoàn tất khởi động lần thứ 2, trên máy tính bạn bấm vào nút Check PXL. Và cuối cùng quá trình cài đặt PXL vào iPhone cũng đã hoàn tất. Bạn sẽ thấy được màn hình như sau:


 • Giờ đây bất kỳ lúc nào bạn muốn cài chương trình, bạn chỉ cần chạy iBrickr và bấm vào Applications, bạn sẽ thấy màn hình bên trên.
 • Để cài chương trình nào đó cho iPhone bạn chỉ cần click vào Browse Applications, sau đó click vào một ứng dụng nào đó bạn muốn cài đặt, iBrickr sẽ tự động cài vào và khởi động lại iPhone. Bạn chỉ việc bấm nút và sử dụng.


 • Ngoài chức năng cài đặt phần mềm iBrickr còn cung cấp chức năng tạo thư mục, quản lý files trên iPhone (Files), chức năng upload nhạc chuông (Upload Ringtone), quản lý âm thanh trên iPhone (Sound). Hay trong phần Applications, phía bên phải bạn có thể cilck vào nút Xóa để xóa ứng dụng mà iBrickr đã cài vào.-----------

  Mẹo:Mặc dù bạn có thể dùng iBrickr để cài được tất cả các ứng dụng từ cộng đồng phát triển ứng dụng cho iPhones, tuy nhiên còn một cách khác tiện lợi hơn để cài đặt ứng dụng và tài nguyên. Cách này cho phép bạn không cần máy tính, chỉ cần iPhone kết nối với mạng Internet và bạn có thể cài được rất nhiều phần mềm cho iPhone. Cách này được thực hiện qua chương trình Installer trên iPhone.
  • Trên iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng của chương trình Installer, bạn bấm vào biểu tượng này để chạy Installer. Lưu ý là iPhone của bạn phải kết nối vào Internet trước.


  • Chương trình Installer này cho phép bạn bấm vào một ứng dụng nào đó trong danh sách, Installer sẽ tự download và cài vào iPhone giúp bạn. Một điều bạn nên lưu ý là lần chạy đầu tiên bạn nên chọn cài gói Comunity Sources (xem hình) để cài vào, cài gói này Installer sẽ bổ sung thêm rất nhiều ứng dụng, games và các tài nguyên khác vào danh sách sẳn sàng để bạn cài đặt vào iPhone.
  • Ngoài chức năng cài đặt, Installer còn cho phép bạn cập nhật phiên bản mới hay gỡ bỏ các ứng dụng đã cài vào bằng Installer.
 • Chức năng chụp màn hình của iPhone


  Dock v2.06 soft có sẵn trong Menu Application của iBrickr có chức năng chụp lại màn hình chiêc iPhone của bạn. Sau khi cài đặt soft mặc định nằm ở phía dưới cùng bên phải, cạnh Icon iPod của bạn, để sử dụng ra vuốt nhẹ vào nó và nó sẽ liệt kê toàn bộ các Icon hiện có trên Today dạng vòng cung, trong đó SceenShot nằm ở cuối cùng, đến bước này bạn chỉ cần thả tay ra là đã chụp lại đc màn hình chiếc iPhone của mình._OTHERNEWS
  Bí quyết kéo dài tuổi thọ pin iPhone
  iPhone với hình nền HTC Sense UI
  iPhone đã có bách khoa toàn thư mở Wikipedia
  Facebook 3.0 trên iPhone ra mắt
  Bên trong iPhone 3GS
  Cách đọc tài liệu Word, Excel, PDF,... trên iPhone
  Làm quen với iPhone
  Phần mềm nhận dạng chữ viết tay cho iPhone, hỗ trợ cả tiếng Hoa
  iPhone 2G 'hàng dựng'
  Hướng dẫn unlock iPhone thường Firmware 2.0 và Jailk iPhone 3G/iPod Touch
  5 phần mềm miễn phí cho iPhone
  Bạn cần chép nhạc, hình, video từ iPhone sang máy vi tính
  Thay thế màn hình iPhone bị vỡ
  Để cài bài nhạc để làm nhạc chuông cho iPhone
  Phân biệt iPhone lock và quốc tế
  Khôi phục mật khẩu cho
  Best Blacklist : Chặn cuộc gọi tiện lợi
  iPhone thế hệ ba có thể hỗ trợ Wi-Fi chuẩn n
  iPhone 3G 'dởm'
  iPhone 3.0 bị mở khóa trước ngày phát hành
  iPhone 3G và những kinh nghiệm khi mua
  Giải pháp cho iPhone 3G bẻ khóa không dùng được mạng
  Sửa chữa khi iPhone rơi xuống đất
  Cách phân biệt iPhone
  Tải Clip miễn phí về iPhone
  Khi máy iPhone bị nhiễm virus thì phải làm thế nào?
  5 cách để sử dụng iPhone như ổ cứng ngoài
  Top 5 ứng dụng nghe nhạc miễn phí trên iPhone
  Đổi passcode cho iPhone
   5 ứng dụng thú vị nhất cho iPhone
  Đi mua sắm với iPhone
  “Nối” điện thoại S60 với iTunes
  Tạo nhạc chuông cho iPhone dễ dàng với....iTunes
  Tự khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ
  Tạo avatar và hình nền cho điện thoại di động trực tuyến
  Chọn điện thoại 3G ra sao?
  Hướng dẫn sử dụng Blackra1n_RC3_Unlock FW-MD_05.11.07_Tặng FW 3.1.2 custom
  iPhone 'nhái' giống bản thật gần 100%
  Tháo rời Motorola Droid
  Sạc pin ĐTDĐ - tưởng dễ mà khó
  Tự động trả lời tin nhắn trên điện thoại
  Cách sử dụng Video Call
  Xóa dữ liệu điện thoại khi bị mất cắp
  Sử dụng các dịch vụ 3G của MobiFone sao cho dễ dàng
  Mẹo xử lý Nokia bị hư
  SIManager - copy danh bạ vào SIM dùng cho iPhone
  Meebo.com - Chat với nhiều phong cách khác nhau
  5 cách để bảo vệ iPhone bị bẻ khóa
  CopyTrans Manager - Copy nhạc vào iPod, iPhone không cần iTunes
  Khám phá shortcut trên iPhone 3GS
  Hướng dẫn mở khóa các loại điện thoại di động
  fix lổi itunes bắt phải retore iphone.
  Những điều cần biết cho người mới sử dụng iPhone
  Mẹo giúp pin “khủng” cho iPhone
  Phím tắt cho smartphone
  Ứng dụng xem camera IP trên iPhone
  Hệ điều hành Android cho iPhone 3G
  5 ứng dụng World Cup 2010 miễn phí cho iPhone
  Các bước phẫu thuật iPhone 4
  Jailbreak các thiết bị của Apple
  15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4
  Phần mềm hỗ trợ đàm thoại video qua 3G trên iPhone 4
  7 mẹo khắc phục sự cố cho iOS 4
  Quản lý thư mục trong Apple iOS 4
  Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không nâng baseband
  CopyTans Suite giải pháp tuyệt vời thay thế iTunes
  Cách bật chế độ quay video HD và super HD cho iPhone 3Gs
  Sử dụng tính năng FaceTime của iPhone 4 trên mạng 3G
  Jailbreak iPhone 4, 3GS, 3G chạy iOS 4.2.1 bằng tiện ích Redsn0w
  Những điều cần biết khi lựa chọn mua SmartPhone
  Kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng điện thoại Android
  Những thủ thuật và mẹo hay cho Google Nexus S
  Thay đổi mật khẩu gốc của iPhone 4
  Những tính năng hữu dụng của iTunes
  Cách tạo hiệu ứng ảnh cho iPhone
  Gọi điện sang Mỹ hoàn toàn miễn phí với WhistlePhone
  Hướng Dẩn Kích Hoạt Sim Gevey unlock iPhone 4
  4 mẹo hay bảo vệ dữ liệu trên iPad
  Hướng dẫn thay đổi Apple ID và Password
  Hướng dẫn khắc phục lỗi “Security Code Invalid” trong iTunes
  Truy cập SkyDriver từ iPhone
  Thiết lập ứng dụng mặc định cho Android
  Mổ xẻ iPhone 4s tại ThaiLamMobile
  iPhone 4 lên iPhone 4S: Có nên nâng cấp?
  Kích hoạt và sử dụng chế độ Emoji Keyboard trong iOS 5
  Những lầm tưởng của người dùng về siêu di động
  Cách khắc phục lỗi pin yếu trên iPhone 4S
  Khắc phục một số sự cố thường gặp trong IOS 5
  5 mẹo và thủ thuật khi tích hợp Twitter trong iOS 5
  Khôi phục hình ảnh bị mất sau khi cài đặt iOS 5
  Kích hoạt chế độ camera Panorama trong iOS 5
  Tắt các thông báo cụ thể trên ứng dụng Facebook for iOS
  Hạn chế bị rung khi chụp ảnh bằng iPhone
  Điều khiển Apple TV từ xa với iPad, iPhone hoặc iPod Touch
  Reset Apple TV về chế độ Factory Settings
  10 mẹo và thủ thuật dành cho người dùng Facebook
  Thiết lập Parental Controls trên Apple TV
  Đồng bộ danh bạ hai điện thoại BlackBerry
  Cách gửi và nhận tin nhắn sms qua trình duyệt web
  Tùy chỉnh iPhone bằng icon ngoài màn hình chủ
  Cập nhật status Twitter và Facebook với Siri qua iPhone 4s
  Điều khiển thiết bị Android qua máy tính
  Hướng dẫn JB iOS 5.0.1
  Nâng cấp lên Android 4.0 cho Google Nexus S
  Facetime - gọi Video Call miễn phí trên iPhone 4
  Giao diện iOS cho điện thoại Android
  Adobe EchoSign tạo chữ ký kỹ thuật số trên iOS
  iOS 5 với những thiết lập căn bản
  Những website tìm ứng dụng hay nhất cho iPhone, iPad
  Phương pháp mở mạng iPhone 4S
  Tự tạo nhạc chuông cho iPhone và điện thoại Android
  Thử dùng Android 2.3 trên iPhone 2G, 3G
  Thiết lập nhanh các setting cho iPhone
  Cẩn trọng khi upgrade iPad 2 3G phiên bản 4.3.3
  Khắc phục lỗi SIM Gevey
  Chuyển đổi định dạng nhạc, phim cho Táo
  Làm thế nào để Siri của iPhone 4S hữu ích hơn
  Tháo rời Motorola Droid 4
  4 thủ thuật giúp iPhone luôn Online
  WinZip chính thức miễn phí cho iPhone & iPad
  Những điểm mới trong Apple iOS 5.1
  Các biện pháp giúp tăng cường tính bảo mật trên chiếc iPad
  Cách chuyển đổi từ 4G/LTE sang 3G trên iPad 3 để tiết kiệm pin
  Bí quyết dùng pin điện thoại bền nhất có thể
  Cách soạn nhanh văn bản trên màn hình cảm ứng
  FileMaker Go tải về miễn phí trên iOS
  Cách mở mạng iPhone bằng SAM
  Những mẹo hay khi sử dụng iOS5
  iPhone 4 cũ thành mới siêu đẳng tại VN
  Chính thức có ứng dụng nghe nhạc Spotify cho iPad
  Mổ xẻ iPad 3 tại ThaiLamMobile
  3 tác hại sức khỏe của smartphone, tablet
  3 bước giúp mua đúng smartphone bạn cần
  Mổ xẻ iPhone 5 tại ThaiLamMobile
  Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
  Tắt tính năng In-App Purchase trên iOS
  Quản lý danh bạ hiệu quả trên iCloud
  Kinh nghiệm chọn mua sạc iPhone
  Khắc phục lỗi nút Home chập chờn trên thiết bị iOS
  Apple có thể khóa iPhone chạy iOS 7 Beta
  Cách hiển thị chất lượng mạng trên iPhone bằng số


Bảng báo giá sửa iPhone


Bản báo giá sửa iPad

Cách hiển thị chất lượng...
Apple có thể khóa iPhone chạy iOS...
Khắc phục lỗi nút Home chập...
Kinh nghiệm chọn mua sạc iPhone
Quản lý danh bạ hiệu quả trên...
Tắt tính năng In-App Purchase trên...
Chuyển dữ liệu từ Android sang...
Mổ xẻ iPhone 5 tại ThaiLamMobile
3 bước giúp mua đúng smartphone...
3 tác hại sức khỏe của...
Mổ xẻ iPad 3 tại ThaiLamMobile
Chính thức có ứng dụng nghe...
iPhone 4 cũ thành mới siêu đẳng...
Những mẹo hay khi sử dụng iOS5
Cách mở mạng iPhone bằng SAM
iPad Air bản Wi-Fi vừa bán đã...
Cảm nhận ban đầu về iPad Air
Chân dung iPhone 5S và 5C trước...
Apple thúc Foxconn giao iPhone thế...
iPhone 5S có thiết kế phím Home...
iPhone 5S có thể dùng vỏ bền...
iPhone 5S có camera 12 chấm dùng...
iPhone giá rẻ có thể được...
iPhone giá rẻ chưa ra mắt đã...
Apple tung ra hệ điều hành iOS 7...
 

Copyright © 2011 Thailam Mobile. All rights reserved.

Địa chỉ: 544 Lê Hồng Phong - Phường 10, Quận 10 - TPHCM

Điện thoại: (08)22.09.79.79 - 0919.11.88.79     Email: thailammobilevn@yahoo.com